⭐️Nhấp vào liên kết https://temu.to/k/uqlwz2gku6j để nhận gói giảm giá $ ₫1.500.000 hoặc ⭐️Tìm kiếm ach735692 trên ứng dụng Temu để nhận chiết khấu $ 30%!! |
Kinh hoàng chuyện “ăn bớt” vắc xin tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội
⭐️Nhấp vào liên kết https://temu.to/k/uqlwz2gku6j để nhận gói giảm giá $ ₫1.500.000 hoặc ⭐️Tìm kiếm ach735692 trên ứng dụng Temu để nhận chiết khấu $ 30%!! |
Bị bắt quả tang khi nhân viên phòng tiêm chủng tại địa chỉ số 70 Nguyễn Chí Thanh không rút hết lượng văcxin tiêm cho con trai theo quy định, anh Lam đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc.
“Bắt tận tay, day tận trán”
Sự việc xảy ra vào 9h sáng ngày 19/4 vừa qua, khi anh Nguyễn Dương Lam (TP.Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) đưa con trai là Kiều Phong đến để tiêm văcxin Pentaxim mũi 3 và uống Rotateq tại Phòng chiêm chủng trên. Do nghi ngờ trong việc tiêm chủng của các nhân viên tại đây ở 2 lần tiêm trước anh Lam đã bí mật theo dõi các thao tác của nhân viên tên H. và cuối cùng phát hiện nhân viên đã “ăn bớt” văcxin.
Thao tác rút văcxin được anh Lam ghi lại.
Trao đổi với chúng tôi, anh Lam bức xúc: “Đưa con trai đến đây, tôi đã mua phiếu tiêm hết 1.185.000 đồng, sau đó để vợ bế con còn tôi đứng quan sát nhân viên. Khi đứng quan sát thì tôi thấy nữ nhân viên bóc lọ văcxin ra và bơm nước vào rồi rút vào xilanh nhưng rút không hết. Theo quy định đối với văcxin Pentaxim phải đủ 0,5ml mới có tác dụng, nhưng nhân viên chỉ rút có 0,3ml, để lại trong lọ khoảng 0,2ml”.
Lọ văcxin anh mà bà H. tiêm cho cháu Long vẫn còn khoảng 0,2ml.
Cũng theo lời anh Lam thì sau khi rút khoảng 0,3ml văcxin bà H. đã không vứt vào thùng rác mà bỏ lọ văcxin vào hộp cacton. Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, anh Lam vẫn bình tĩnh để nhân viên cho cháu Long uống Rotateq. Tiếp đó, anh lấy lọ văcxin từ hộp cacton mà bà H. đã vứt trước đó thì phát hiện trong lọ còn khoảng 0,2ml (tương đương gần 40%) văcxin. Ngoài lọ văcxin bà H. vừa vứt vào, anh còn phát hiện có 2 lọ cũng còn lượng văcxin tương tự.
Anh Lam bức xúc trên facebook cá nhân. Ảnh bên là bà H. - người trực tiếp tiêm cho cháu Long.
Khi anh Lam hỏi lý do tại sao lại không hút hết văcxin vào xilanh để tiêm cho con trai thì bà H. lại tỏ ra lung túng và đưa ra lý do không thuyết phục. Ngay sau đó, anh Lam đã chụp ảnh, giữ lại lọ văcxin và gọi điện cũng như yêu cầu phòng tiêm chủng, các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề.
Điều khiến anh lam bức xúc đó không phải là việc phải bỏ ra số tiền hơn 1 triệu đồng mà quan trọng nhất là lo lắng đến sức khỏe của con trai mình bởi trong suy nghĩ của anh Lam cũng như vợ mình thì với lượng văcxin Pentaxim chỉ có 0,3ml liệu có phòng tránh được 5 loại bệnh (Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt và hib) hay không. “Những lọ văcxin còn khoảng 0,2ml kia, khả năng bà H. lại tiếp tục bán và tiêm cho những đứa trẻ khác”, anh Lam nhận định.
Ngay sau khi anh Lam có lời đề nghị được giải trình cũng như làm sáng tỏ trước vụ việc trên, khoảng 10h sáng cùng ngày, tại phòng tiêm chủng số 70 Nguyễn Chí Thanh đã diễn ra cuộc họp khẩn cấp với sự tham gia của các ban ngành liên quan gồm: Thanh tra Sở Y tế Hà Nội; TTYTDP Hà Nội; Phòng tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh; Bà H. (người trực tiếp tiêm cho cháu Phong) và anh Lam cùng một số đại diện diện khác.
Biên bản cuộc họp mà anh Lam cung cấp cho chúng tôi.
Theo biên bản làm việc thì có khả năng bà H. đã rút thiếu liều lượng văcxin khi tiêm chủng cho cháu Phong. Anh Lam đã cung cấp cho Thanh tra sở Y tế Hà Nội lọ văcxin có thuốc còn thừa đã tiêm cho cháu Phong sáng cùng ngày và 1 vỏ hộp thuốc có chữ ký của anh.
Cũng trong biên bản này, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc TTYTDP Hà Nội khẳng định: “Liều tiêm văcxin Pentaxim là 0,5ml”. Phía TTYTDP cảm ơn và tiếp thu toàn bộ ý kiến của anh Lam. trung tâm sẽ có trách nhiệm cử 1 bác sĩ theo dõi sức khỏe của cháu Phong về vấn đề tiêm chủng và kiểm tra xem cháu Phong có được văcxin bảo vệ hay không theo đúng quy đinh, pháp lý”.
Chánh Thanh tra sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Việt Cường, cho rằng: “Trên cơ sở sự việc xảy ra, thanh tra sở giao cho giám đốc TTYTDP Hà Nội giải quyết và thực hiện đúng như đã cam kết với gia đình cháu Phong. Đề nghị giám đốc trung tâm thực hiện việc kiểm tra, giám sát đối với phòng khám tiêm chủng số 70 Nguyễn Chí Thanh đảm bảo đúng theo quy định”.
Anh Lam và con trai.
Sau khi làm việc xong, gia đình anh Lam đã trở về Vĩnh Phúc trong ngày. Tuy nhiên, do nghi ngờ phòng tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh có nhiều khuất tất hơn đã chứng kiến nên quyết định chia sẻ với chúng tôi cũng như nhiều bậc cha mẹ để cùng cảnh giác cao độ khi đưa con em đến đây tiêm phòng.
Sau khi trao đổi với anh Lam về vụ việc trên, chúng tôi đã đặt lịch để trao đổi về vụ việc với đại diện Sở Y tế Hà Nội. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.
Nguồn (dantri.com.vn)
⭐️Nhấp vào liên kết https://temu.to/k/uqlwz2gku6j để nhận gói giảm giá $ ₫1.500.000 hoặc ⭐️Tìm kiếm ach735692 trên ứng dụng Temu để nhận chiết khấu $ 30%!! |
- Bào chế thành công vaccine ngừa virus corona, khi nào đưa vào điều trị?
- Danh mục vắc xin dịch vụ tại Polyvac năm 2016
- Tuần tới sẽ có 160.000 liều vắc xin 5 trong 1 Pentaxim cho các bé
- Thời điểm tốt nhất để tiêm vaccin viêm gan B cho trẻ em
- Danh mục vắc xin tại trung tâm tiêm chủng 131 Lò Đúc, Hà Nội
- 15.000 liều vaccine 5 trong 1 đã về tới miền Bắc
- Lịch tiêm chủng quốc gia mà các bậc cha mẹ phải biết
- Các loại vắc xin và xét nghiệm cần trước khi mang thai bạn nên biết
- Phạt y sĩ tiêm nhầm vắcxin làm 3 trẻ tử vong 5 năm tù
- Vaccin phòng tiêu chảy do Rotavirus
Sức khỏe đời sống
- Thuốc và sức khỏe
- Dinh dưỡng
- Thế giới tâm linh
- Đông tây y kết hợp
- Vắc xin tiêm phòng bệnh
- Thuốc tây y
- Bệnh viện - Trung tâm y tế
- Vệ sinh an toàn thực phẩm - Dược Phẩm
- Món Ăn Ngon Lại Còn Chữa Bệnh
- Món chay ngon
- Những bài văn khấn thông dụng
- Thực phẩm Hữu Cơ Organic
- Phật Pháp và Cuộc Sống
- Nhà Thuốc Đông Y Việt Nam
- Hỏi đáp thắc mắc
- Những vị thuốc nam Y học Cổ truyền Việt Nam
- Kiến thức Làm đẹp
- Đông y trị bệnh
- Vận mệnh năm 2020
Bài thuốc nam chữa bệnh
-
Tổng hợp những cây thuốc nam, cây thảo dược trị bệnh tiểu đường
- Bài thuốc ngâm rượu: Cách chọn bài thuốc ngâm rượu phù hợp với cơ địa từng người
- Những bài thuốc đông y chữa bệnh khó có thai
- Những bài thuốc Đông y chữa bệnh mất ngủ, đau đầu
- 17 Bài thuốc đông y dễ làm chữa bệnh hôi nách hiệu quả tận gốc
- Những món ăn bài thuốc Nam y chữa bệnh Viêm gan hiệu quả
- Những bài thuốc Nam chữa bệnh hiệu quả từ lá, quả, vỏ và rễ cây Nhàu
- Những Bài thuốc đông y chữa viêm Viêm loét dạ dày, tá tràng hiệu quả
- Những bài thuốc đông y trị viêm xoang, viêm xoang mạn tính, hiệu quả nhất
- Những Bài thuốc đông y chữa viêm amidan hiệu quả nhất dùng cho người lớn và trẻ em
Bệnh ung thư
- Bệnh ung thư vú
- Bệnh ung thư máu
- Ung thư vòm họng
- Ung thư dạ dày
- Ung thư gan
- Bệnh Ung Thư ở Trẻ Em
- Ung thư và sản phẩm tự nhiên
- Những phát hiện mới về bệnh Ung Thư
Cây thuốc Nam
- Cây Kê Huyết Đằng
- Cây Bồ Công Anh
- Sâm Ngọc Linh
- Cây Tam Thất
- Nấm Linh Chi
- Cây Kim Ngân Hoa
- Cây cỏ xước
- Cây Thiên Môn
- Cây gai
- Cây địa hoàng
- Đông trùng hạ thảo
- Cam thảo nam hay Cam thảo đất
- Nghiên cứu Dược Liệu
- Cây Hà Thủ Ô
Bệnh thường gặp
- Ung thư
- Vô sinh
- Bệnh trẻ em
- Bệnh truyền nhiễm
- Tai mũi họng
- Bệnh bướu cổ
- Bệnh sỏi thận
- Bệnh viêm xoang
- Bệnh Thần kinh
- Bệnh tim mạch
- Kiến thức chăm sóc bé
- Bệnh khớp - Viêm khớp
- Bệnh về đường hô hấp ở trẻ em
- Bệnh về tiêu hóa ở trẻ em
- Bệnh tay chân miệng ở trẻ em
- Bệnh trĩ
- Bệnh tiểu đường
- Bệnh gut - gout
- Bệnh cao huyết áp
- Bệnh Gan- Viêm gan
- Bệnh AIDS - SIDA - HIV
- Bệnh hen
- Bệnh ngoài da thường gặp
- Chữa bệnh mất ngủ tại nhà
- Kiến thức Phụ Nữ Sau Sinh cần biết
- Thai sản
- Các thuốc không dùng khi mang thai, cho con bú
-
Đình chỉ và thu hồi sản phẩm sữa rửa mặt Cleanser nhãn hàng Linh Chi Vàng VIP vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng
- Thông báo thu hồi sản phẩm Kem bôi da Thuần Mộc không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Tin mới đăng
-
Đình chỉ và thu hồi sản phẩm sữa rửa mặt Cleanser nhãn hàng Linh Chi Vàng VIP vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng
- Thông báo thu hồi sản phẩm Kem bôi da Thuần Mộc không đạt tiêu chuẩn chất lượng
- Thu hồi toàn quốc Kem bôi mắt của Công ty TNHH MTV thương mại và xuất nhập khẩu Kỳ Phong chứa paraben
- Cục Quản Lý Dược Đình Chỉ Lưu Hành và Tiêu Hủy Mỹ Phẩm Không Đạt Chất Lượng Của Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Khang Thịnh
- Cảnh Giác với 'Thần Y' Khoác Áo Tu Hành
Cây thuốc quý
-
Cây Xạ Can, rẻ quạt, Tên khoa học, Thành phần hóa học, Tác dụng chữa bệnh của cây (Belamcanda sinensis)
- Cây Diệp hạ châu, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây (Phyllanthus urinaria L)
- Cây Cà gai leo, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
- Cây Hoàng cầm, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
- Cây Hồng hoa, Rum, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
- Cây Hoàng cầm râu, Bán chi liên, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
- Cây Mạch môn đông, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây
- Nấm Linh chi, Nấm lim - Ganoderma lucidum, tác dụng chữa bệnh của Nấm
- Cây Me rừng, Chùm ruột núi, Phyllanthus emblica L, và tác dụng chữa bệnh của cây
- Cây Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Streptocaulon juventas và tác dụng chữa bệnh của cây
- Cây Hà thủ ô, Hà thủ ô đỏ, Polygonum multiflorum Thumb và tác dụng chữa bệnh của cây
- Cây Hàm ếch, Trầu nước, Saururus chinensis và tác dụng chữa bệnh của cây
Bạn cần biết
-
Nghe nhà sư giảng về nguồn gốc tâm linh của ung thư
- Mười công đức lớn của việc phát tâm in kinh Phật
- Chuỗi tràng hạt Phật giáo, nguồn gốc, ý nghĩa và công dụng
- Xem bộ tranh nhân quả báo ứng ai cũng nên xem để biết
- Miệng nói lời cay độc bao nhiêu, đời người bạc mệnh bấy nhiêu
- Quả báo kinh hãi mang đến cho tội tà dâm, Ngoại tình
- Tổng thống Obama gởi thông điệp Phật đản
- Vòng duyên nghiệp không ai có thể thoát
- Khổ đau, sinh tử cũng từ tâm
- Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
- Ý Nghĩa Ngày Phật Đản - Vesak
- Ý nghĩa của việc cúng dường chư Phật
⭐️Nhấp vào liên kết https://temu.to/k/uqlwz2gku6j để nhận gói giảm giá $ ₫1.500.000 hoặc ⭐️Tìm kiếm ach735692 trên ứng dụng Temu để nhận chiết khấu $ 30%!! |
Kinh hoàng chuyện “ăn bớt” vắc xin tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội
⭐️Nhấp vào liên kết https://temu.to/k/uqlwz2gku6j để nhận gói giảm giá $ ₫1.500.000 hoặc ⭐️Tìm kiếm ach735692 trên ứng dụng Temu để nhận chiết khấu $ 30%!! |
Bị bắt quả tang khi nhân viên phòng tiêm chủng tại địa chỉ số 70 Nguyễn Chí Thanh không rút hết lượng văcxin tiêm cho con trai theo quy định, anh Lam đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc.
“Bắt tận tay, day tận trán”
Sự việc xảy ra vào 9h sáng ngày 19/4 vừa qua, khi anh Nguyễn Dương Lam (TP.Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) đưa con trai là Kiều Phong đến để tiêm văcxin Pentaxim mũi 3 và uống Rotateq tại Phòng chiêm chủng trên. Do nghi ngờ trong việc tiêm chủng của các nhân viên tại đây ở 2 lần tiêm trước anh Lam đã bí mật theo dõi các thao tác của nhân viên tên H. và cuối cùng phát hiện nhân viên đã “ăn bớt” văcxin.
Thao tác rút văcxin được anh Lam ghi lại.
Trao đổi với chúng tôi, anh Lam bức xúc: “Đưa con trai đến đây, tôi đã mua phiếu tiêm hết 1.185.000 đồng, sau đó để vợ bế con còn tôi đứng quan sát nhân viên. Khi đứng quan sát thì tôi thấy nữ nhân viên bóc lọ văcxin ra và bơm nước vào rồi rút vào xilanh nhưng rút không hết. Theo quy định đối với văcxin Pentaxim phải đủ 0,5ml mới có tác dụng, nhưng nhân viên chỉ rút có 0,3ml, để lại trong lọ khoảng 0,2ml”.
Lọ văcxin anh mà bà H. tiêm cho cháu Long vẫn còn khoảng 0,2ml.
Cũng theo lời anh Lam thì sau khi rút khoảng 0,3ml văcxin bà H. đã không vứt vào thùng rác mà bỏ lọ văcxin vào hộp cacton. Ngay sau khi phát hiện sự việc trên, anh Lam vẫn bình tĩnh để nhân viên cho cháu Long uống Rotateq. Tiếp đó, anh lấy lọ văcxin từ hộp cacton mà bà H. đã vứt trước đó thì phát hiện trong lọ còn khoảng 0,2ml (tương đương gần 40%) văcxin. Ngoài lọ văcxin bà H. vừa vứt vào, anh còn phát hiện có 2 lọ cũng còn lượng văcxin tương tự.
Anh Lam bức xúc trên facebook cá nhân. Ảnh bên là bà H. - người trực tiếp tiêm cho cháu Long.
Khi anh Lam hỏi lý do tại sao lại không hút hết văcxin vào xilanh để tiêm cho con trai thì bà H. lại tỏ ra lung túng và đưa ra lý do không thuyết phục. Ngay sau đó, anh Lam đã chụp ảnh, giữ lại lọ văcxin và gọi điện cũng như yêu cầu phòng tiêm chủng, các cơ quan chức năng làm rõ vấn đề.
Điều khiến anh lam bức xúc đó không phải là việc phải bỏ ra số tiền hơn 1 triệu đồng mà quan trọng nhất là lo lắng đến sức khỏe của con trai mình bởi trong suy nghĩ của anh Lam cũng như vợ mình thì với lượng văcxin Pentaxim chỉ có 0,3ml liệu có phòng tránh được 5 loại bệnh (Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt và hib) hay không. “Những lọ văcxin còn khoảng 0,2ml kia, khả năng bà H. lại tiếp tục bán và tiêm cho những đứa trẻ khác”, anh Lam nhận định.
Ngay sau khi anh Lam có lời đề nghị được giải trình cũng như làm sáng tỏ trước vụ việc trên, khoảng 10h sáng cùng ngày, tại phòng tiêm chủng số 70 Nguyễn Chí Thanh đã diễn ra cuộc họp khẩn cấp với sự tham gia của các ban ngành liên quan gồm: Thanh tra Sở Y tế Hà Nội; TTYTDP Hà Nội; Phòng tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh; Bà H. (người trực tiếp tiêm cho cháu Phong) và anh Lam cùng một số đại diện diện khác.
Biên bản cuộc họp mà anh Lam cung cấp cho chúng tôi.
Theo biên bản làm việc thì có khả năng bà H. đã rút thiếu liều lượng văcxin khi tiêm chủng cho cháu Phong. Anh Lam đã cung cấp cho Thanh tra sở Y tế Hà Nội lọ văcxin có thuốc còn thừa đã tiêm cho cháu Phong sáng cùng ngày và 1 vỏ hộp thuốc có chữ ký của anh.
Cũng trong biên bản này, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc TTYTDP Hà Nội khẳng định: “Liều tiêm văcxin Pentaxim là 0,5ml”. Phía TTYTDP cảm ơn và tiếp thu toàn bộ ý kiến của anh Lam. trung tâm sẽ có trách nhiệm cử 1 bác sĩ theo dõi sức khỏe của cháu Phong về vấn đề tiêm chủng và kiểm tra xem cháu Phong có được văcxin bảo vệ hay không theo đúng quy đinh, pháp lý”.
Chánh Thanh tra sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Việt Cường, cho rằng: “Trên cơ sở sự việc xảy ra, thanh tra sở giao cho giám đốc TTYTDP Hà Nội giải quyết và thực hiện đúng như đã cam kết với gia đình cháu Phong. Đề nghị giám đốc trung tâm thực hiện việc kiểm tra, giám sát đối với phòng khám tiêm chủng số 70 Nguyễn Chí Thanh đảm bảo đúng theo quy định”.
Anh Lam và con trai.
Sau khi làm việc xong, gia đình anh Lam đã trở về Vĩnh Phúc trong ngày. Tuy nhiên, do nghi ngờ phòng tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh có nhiều khuất tất hơn đã chứng kiến nên quyết định chia sẻ với chúng tôi cũng như nhiều bậc cha mẹ để cùng cảnh giác cao độ khi đưa con em đến đây tiêm phòng.
Sau khi trao đổi với anh Lam về vụ việc trên, chúng tôi đã đặt lịch để trao đổi về vụ việc với đại diện Sở Y tế Hà Nội. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả.
Nguồn (dantri.com.vn)
⭐️Nhấp vào liên kết https://temu.to/k/uqlwz2gku6j để nhận gói giảm giá $ ₫1.500.000 hoặc ⭐️Tìm kiếm ach735692 trên ứng dụng Temu để nhận chiết khấu $ 30%!! |
- Bào chế thành công vaccine ngừa virus corona, khi nào đưa vào điều trị?
- Danh mục vắc xin dịch vụ tại Polyvac năm 2016
- Tuần tới sẽ có 160.000 liều vắc xin 5 trong 1 Pentaxim cho các bé
- Thời điểm tốt nhất để tiêm vaccin viêm gan B cho trẻ em
- Danh mục vắc xin tại trung tâm tiêm chủng 131 Lò Đúc, Hà Nội
- 15.000 liều vaccine 5 trong 1 đã về tới miền Bắc
- Lịch tiêm chủng quốc gia mà các bậc cha mẹ phải biết
- Các loại vắc xin và xét nghiệm cần trước khi mang thai bạn nên biết
- Phạt y sĩ tiêm nhầm vắcxin làm 3 trẻ tử vong 5 năm tù
- Vaccin phòng tiêu chảy do Rotavirus